Khách Sạn Nghỉ Dưỡng Là Gì – Các Loại Hình Resort Hiện Nay

nhatkim, Tháng Mười 4, 2018

Kinh doanh dịch vụ lưu trú, đặc biệt là mô hình khách sạn nghỉ dưỡng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với số lượng khách hàng ngày một tăng. Mô hình resort được phân thành nhiều loại khác nhau, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bài viết sau đây sẽ cùng bạn tìm hiểu khách sạn nghỉ dưỡng là gì và các loại hình resort hiện nay.

Khách sạn nghỉ dưỡng là gì?

Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort) là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan du lịch của du khách thường được xây dựng ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp. Resort có đặc điểm chung là yên tĩnh, xa khu dân cư, xây dựng theo hướng hòa mình với thiên nhiên, có không gian và cảnh quan rộng, thoáng và xanh.

nhiều tiềm năng để phát triển

Khách sạn nghỉ dưỡng là mô hình hội tụ nhiều tiềm năng phát triển (Ảnh: Nguồn Internet)

Hay nói cách khác resort là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập thành khối hoặc thành quần thể gồm các biệt thự, căn hộ du lịch ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan du lịch.

Resort thường có sự kết hợp tổng thể hoài hòa các không gian như nhà hàng, phòng ở, hồ bơi, nhân viên phục vụ, hệ thống trang thiết bị, cây cảnh, vườn tược. Ngoài ra một Resort tốt phải là nơi có những trò chơi thể thao giải trí cho du khách.

Cách loại hình resort phổ biến hiện nay

1. Destination resort (Khu nghỉ dưỡng khép kín)

Đây là khu nghỉ mát có chứa khả năng thu hút khách cần thiết ngay chính bên trong cơ sở của nó. Các tiện ích và dịch vụ thu hút khách đó của nó như khu giải trí, di tích lịch sử danh lam thắng cảnh, công viên chủ đề, phòng chơi game … có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp.

khu nghỉ dưỡng khép kín

Khu nghỉ dưỡng khép kín tích hợp nhiều dịch vụ trong không gian lưu trú cho khách (Ảnh: Nguồn Internet)

Do đó, chất lượng của một khu nghỉ dưỡng khép kín rất cao nhằm cung cấp thực phẩm, đồ uống, chỗ ở, thể thao, giải trí, mua sắm, spa, và tiện nghi hội nghị đều có đẳng cấp bên trong cơ sở để khách hàng không cần phải rời khỏi nơi đó trong suốt thời gian lưu trú của họ.

2. Market resort (Khu nghỉ dưỡng phức hợp)

Về căn bản, market resort là một thị trấn, một thành phố bao gồm rất nhiều khách sạn hướng tới những tiện ích và dịch vụ chính yếu và nổi tiếng của địa phương đó.Hay nói khác đi là, khu nghỉ dưỡng phức hợp có mối quan hệ cộng sinh với một hay nhiều địa danh gần nó, dựa vào đó mà nó có nhiều nhà hàng, khu vui chơi giải trí, tiêu khiển, các cửa hàng bán lẻ, khách sạn hội nghị và các tiện nghi khác dần dần ra đời.

Trong những năm gần đây, khu nghỉ dưỡng phức hợp có khuynh hướng phổ biến hơn những khu nghỉ dưỡng khép kín, và mức độ du khách lưu trú lại cao hơn du khách vãng lai. Bởi lẽ họ thích vung tiền nghỉ mát của họ để ở gần hoặc xung quanh các điểm tham quan hấp dẫn của khu nghỉ dưỡng phức hợp hơn là ở một cơ sở đầy đủ dịch vụ tự cung tự cấp.Ví dụ như, Waikiki, ở Hawaii, Cancun, ở Mexico, Surfer’s Paradise, ở Australia, và Miami, ở Florida là những khu nghỉ dưỡng phức hợp mà căn nguyên chúng được quy hoạch quanh những bãi biển đẹp.

loại hình khu phức hợp

Khu nghỉ dưỡng phức hợp được nhiều giới đầu tư quan tâm và hướng đến (Ảnh: Nguồn Internet)

3. Property resort (Khu nghỉ dưỡng tiện lợi)

Các khách sạn trong các thành phố được cải tiến và nhiều nơi có thêm spa và casino nữa, trong khi vẫn tiếp thị các điểm mạnh của chúng như gần gũi cụm rạp hát, khu mua sắm, tòa nhà di tích lịch sử và công trình khảo cổ… Đây chính là mô hình khu nghỉ dưỡng tiện lợi. Thông thường, một khu nghỉ dưỡng tiện lợi thì nhỏ, với chỉ một hoặc hai tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng chính yếu. Do đó, mô hình này hoàn toàn không có tính khép kín.

Khách Sạn Nghỉ Dưỡng Là Gì – Các Loại Hình Resort Hiện Nay
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *