Tìm hiểu mức lương của vị trí quản trị khách sạn

nhatkim, Tháng Năm 12, 2018

Là một trong những ngành có cơ hội làm việc rộng mở và có nhiểu chế độ đãi ngộ hấp dẫn, Quản trị khách sạn đang thu hút sự quan tâm của một lượng lớn bạn trẻ. Và một trong những điều được thắc mắc nhiều nhất, đó là mức lương của Quản trị khách sạn là bao nhiêu? Để trả lời cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Mức lương Giám đốc bộ phận khách sạn

Giám đốc bộ phận khách sạn là vị trí mơ ước và là mục tiêu của tất cả các bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực khách sạn.Với đặc thù công việc và trách nhiệm công việc, các vị trí Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh… luôn giữ một vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến tình hình duy trì lẫn phát triển hoạt động kinh doanh tại khách sạn. Do đó, mức lương Giám đốc bộ phận khách sạn cũng tương đương theo mức độ trách nhiệm công việc.

Tại các khách sạn tiêu chuẩn 3 – 5 sao, mức lương ở những vị trí Giám đốc bộ phận khách sạn dao động từ 10 đến 18 triệu đồng/tháng dựa trên kinh nghiệm. Tại các khách sạn thuộc Tập đoàn nước ngoài, Giám đốc có thể nhận mức lương đến 2.000 USD/tháng. Bên cạnh đó, những vị trí lãnh đạo cấp cao như: Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh… giữ vai trò chiến lược có mức lương dao động khoảng 10 – 18 triệu/tháng tùy theo kinh và có thể đạt đến 2.000 USD/tháng trở lên tùy theo quy mô khách sạn.

lương quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn có mức lương cao hơn những ngành khác và vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Theo đó, các khách sạn mang tiêu chuẩn quốc tế càng cao thì mức lương càng tăng và tỷ lệ thuận với sự thăng tiến trong công việc. Đặc biệt, đối với môi trường khách sạn quốc tế còn có thêm nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho cán bộ nhân viên như chế độ bảo hiểm y tế, xã hội, du lịch nghỉ dưỡng hằng năm…

Mức lương Trưởng bộ phận khách sạn

Khách sạn có rất nhiều trưởng bộ phận khác nhau như Lễ tân, Buồng phòng, Bếp… và mỗi vị trí giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hành hoạt động các bộ phận. Mức lương của các vị trí trưởng bộ phận được kể trên, trung bình từ 10 – 15 triệu/tháng tùy theo năng lực và kinh nghiệm cá nhân. Nếu như được đánh giá cao về kinh nghiệm và năng lực thì mức lương cũng sẽ được tăng theo. Đồng thời, những vị trí trưởng bộ phận khách sạn cũng nhận được nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, du lịch và nghỉ dưỡng hằng năm…

Mức lương Giám sát bộ phận khách sạn

Để các bộ phận khách sạn hoạt động hiệu quả, đúng chức năng của nó, ngoài Giám đốc hay Trưởng bộ phận thì cần có những Giám sát trực tiếp kiểm tra và đánh giá. Thu nhập trung bình của một giám sát bộ phận Buồng phòng, Lễ tân hay Nhà hàng dao động khoảng 10 – 12 triệu/tháng tùy theo kinh nghiệm và quy mô khách sạn. Tại các khách sạn 4 – 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, mức lương cho các vị trí này có thể cao hơn và cơ hội thăng tiến rộng mở hơn.

lương giám sát khách sạn

Ngoài mức lương cơ bản, các vị trí Quản trị khách sạn còn được nhận thêm nhiều đãi ngộ hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, ngoài mức lương cơ bản, thì nhân sự làm việc tại khách sạn sẽ nhận thêm nhiều chế độ đãi ngộ khác như: Thưởng doanh số, phụ cấp, thưởng theo năng lực, bảo hiểm, du lịch và nghỉ dưỡng định kỳ…

Có thể bạn quan tâm: Các tình huống giao tiếp tiếng anh trong khách sạn

Quả thật, mức lương dành cho các vị trí Quản trị khách sạn thật sự hấp dẫn đúng không nào? Tuy nhiên, để đạt được mức thu nhập như vậy đòi hỏi rất cao về kỹ năng nghiệp vụ cũng như vốn kiến thức sâu rộng về ngành. Nếu bạn đang có những ấp ủ trở đạt được những vị trí này, thì từ bây giờ hãy cố gắng trau dồi học hỏi và cố gắng hết mình nhé!

Tìm hiểu mức lương của vị trí quản trị khách sạn
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *