Phỏng Vấn Lễ Tân Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

nhatkim, Tháng Chín 22, 2018

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu và nhất là đối với ngành Khách sạn. Ứng viên phỏng vấn vị trí lễ tân khách sạn luôn được các nhà tuyển dụng đòi hỏi về kỹ năng tiếng Anh thành thạo nhất. Điều này dường như chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều ứng viên. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi Phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng Tiếng Anh.

What is the reason you desire to be a receptionist? Vì sao bạn thích nghề lễ tân?

I am fond of assisting people to find a comfortable place to settle in and seeing that they have the best experience. I also love to interact with people and learn from their experiences.

Tôi thích công việc giúp khách lưu trú tìm được nơi nghỉ ngơi thoải mái và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tôi cũng rất thích giao tiếp với mọi người và học hỏi kinh nghiệm sống từ họ.

phong thái tự tin

Khi phỏng vấn lễ tân khách sạn ứng viên cần tự tin trong mọi câu trả lời (Ảnh: Nguồn Internet)

What is your previous work experience as receptionist? Kinh nghiệm lễ tân của bạn trước đây là gì?

I have ample experience in this field. I used to greet walk-in customers, organize local tours for hotel guests, troubleshoot and resolve problems, handle telephone inquiries, and manage customer relations.

Tôi có kinh nghiệm khá phong phú ở lĩnh vực này. Ở khách sạn cũ, nhiệm vụ chính của tôi là tiếp đón khách vãng lai, tổ chức tour du lịch địa phương cho khách lưu trú, xử lý và giải quyết sự cố, trả lời cuộc gọi của khách và duy trì quan hệ khách hàng.

Tell me about your strengths and weaknesses. Thế mạnh và nhược điểm của bạn là gì?

My strengths include my communication and organizational skills. I consider them as my personal skills because they help me get my job done well. I am also a person who’s fond of attending to people’s need, which is a vital personality for a receptionist. On the other hand, my weakness is that I could be very workaholic at times, that I often sacrifice my personal life for my job.

Thế mạnh của tôi là kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt. Những kỹ năng cá nhân này đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc. Tôi quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và đây cũng là tố chất thiết yếu của một lễ tân. Ngược lại, nhược điểm của tôi là quá ham mê công việc nên đôi khi đời sống cá nhân cũng bị ảnh hưởng.

chinh phục nhà tuyển dụng

Ứng viên cần nêu bật điểm mạnh của bản thân để chinh phục nhà tuyển dụng (Ảnh: Nguồn Internet)

Tell me about your computer skills. Kỹ năng sử dụng máy tính của bạn thế nào?

I’m familiar with Word, Excel, and PowerPoint. I’m always willing to learn another program.

Tôi sử dụng thành thạo các phần mềm của Microsoft Office như Word, Excel và Powerpoint. Cá nhân tôi luôn sẵn sàng học phần mềm mới.

Why do you want to work as a receptionist for this hotel? Tại sao bạn lại ứng tuyển vị trí lễ tân trong khách sạn chúng tôi?

Diamond Hotel has an outstanding reputation for providing excellent products and customer service. I would like to be part of this and, as a receptionist, contribute my best to your standing in the industry.

Diamond Hotel là khách sạn nổi tiếng về những sản phẩm và dịch vụ khách hàng trên cả tuyệt vời. Tôi mong muốn trở thành một phần của Diamond Hotel và cống hiến hết mình cho vị thế của Diamond Hotel trên thương trường.

How many customers did you help per day at your last job? Tại khách sạn cũ, bạn phục vụ bao nhiêu khách mỗi ngày?

It varied a bit per season, but on average I’d say I helped at least fifty people a day.

Mỗi mùa sẽ có số lượng khách khác nhau, nhưng trung bình là ít nhất là 50 khách mỗi ngày.

xử lý tình huống thông minh

Khả năng xử lý tình huống thông minh sẽ quyết định thành công của buổi phỏng vấn (Ảnh: Nguồn Internet)

Are you amenable to work on night shifts and longer hours? Bạn có thể làm ca đêm hoặc tăng ca không?

I understand the requirements and responsibilities of a receptionist, that it requires night shift schedules and longer working hours at times. I am prepared for this task and I am willing enough to be the company’s partner in making its business success.

Tôi hiểu rõ yêu cầu và trách nhiệm của một lễ tân là đôi khi phải trực ca đêm hoặc làm ngoài giờ. Tôi đã có sự chuẩn bị trước cho nhiệm vụ này và sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì thành công của khách sạn.

What would you do when a guest seemed unsatisfied and accused of your poor service? Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng không hài lòng với dịch vụ khách sạn?

I understand that clients are entitled to their own opinions. If a guest does not seem satisfied, I will nicely approach her and ask her what she thinks would make the service better and that we would be glad to accommodate her suggestions for betterment in the future.

Khách hàng dĩ nhiên có quan điểm riêng của họ. Nếu khách than phiền về dịch vụ khách sạn, tôi sẽ tế nhị tiếp cận và hỏi họ về trải nghiệm mà họ đang mắc phải, xin ý kiến họ để cải thiện chất lượng dịch vụ trong tương lai.

Phỏng Vấn Lễ Tân Khách Sạn Bằng Tiếng Anh
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *