Các tiêu chuẩn xây dựng Resort

Life New, Tháng Ba 20, 2018

Resort là khu nghỉ dưỡng gần như khép kín, khi đến resort du khách được tận hưởng cảnh quan, các dịch vụ vui chơi, chăm sóc sức khỏe,… ngay trong khuôn viên resort. Những khu resort sang trọng, cao cấp hầu như cung cấp đầy đủ tiện ích cho khách su lịch, chính vì vậy tiêu chuẩn xây dựng cũng khắc khe hơn. Cùng tìm hiểu để xây dựng resort 5 sao cần những tiêu chuẩn gì trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chuẩn xây dựng resort

Resort là khu nghỉ dưỡng tích họp với đầy đủ tiện ích (Ảnh Internet)

Với nhu cầu của con người hiện nay, các khu resort cũng hướng đến những tiêu chuẩn mới trong việc xây dựng resort. Không chỉ đảm bảo là khu nghỉ dưỡng thoải mái mà còn phải đáp ứng nhiều vấn đề khác như mỹ quan, cơ sở hạ tầng… Như vậy, để xây dựng một resort đạt chuẩn, bạn cần đảm bảo 5 tiêu chuẩn dưới đây.

1. Địa điểm và an ninh

Tiêu chí để resort phát triển kinh doanh cơ bản phải cần địa điểm thích hợp. Một địa điểm thích hợp bao gồm các yếu tố khu vực, điều kiện tự nhiên, cùng với các vấn đề văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, nguồn nhân lực và các yếu tố phụ trợ. Địa điểm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế của khu resort.

Thứ 2, cần đảm bảo khu resort ở nơi thuận tiện giao thông, gần các trục giao thông như sân bay, ga tàu, thuận tiện để khách hàng đến khi nghỉ dưỡng. Những khu resort cao cấp, hướng đến sự phát triển mạnh mẽ và bền vững cần lưu ý những điều trên để chọn vị trí đắc địa.

Một khu resort có thiết kế đẹp, giao thông thuận tiện và an ninh tốt là điểm cộng “to đùng”. Khách hàng tìm đến khu resort với mục đích nghỉ ngơi nên việc đảm bảo được an toàn cá nhân và tài sản giúp họ yên tâm hơn khi lựa chọn.

2. Tiêu chuẩn chất lượng

Cần đặt tiêu chuẩn chất lượng, tiện nghi hàng đầu để thiết kế, xây dựng resort. Đây là kiến thức khu du lịch nghỉ dưỡng quan trọng, trong đó, đề cập tới vấn đề tạo không gian thoải mái, thư giãn cho khách hàng giúp resort kinh doanh tốt hơn cũng như đảm bảo các chất lượng của dịch vụ. Về cơ bản, tất cả không gian cảu resort đều hướng đến phục vụ khách hàng như phòng khách, phòng ngủ, nhà hàng, quầy bar, các khu giải trí, chăm sóc sức khỏe, các công trình phục vụ sự kiện, hội họp…

Ngoài ra, phải kể đến các khu thương mại như cửa hàng thời trang, cửa hàng hoa, điểm ATM,… các khu vực công cộng như hành lang, hồ bơi, tiền sảnh các tòa nhà.

Chất lượng, thẩm mỹ resort

Chất lượng, thẩm mỹ là tiêu chí cần được chú ý khi xây dựng khu resort (Ảnh Internet)

3. Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng là nền tảng để resort phát triển, có quan hệ chặt chẽ với kiến trúc, hoạt động sinh hoạt. Cơ sở hạ tầng được hiểu cơ bản là cơ sở vật chất của resort đảm bảo tính thoải mái, tiện nghi, hiện đại.

Cơ sở hạ tầng bao gồm cả các hạng mục phụ trợ như nhà kho, bãi đỗ xe, nhà điều hành, khu vực giặt là và cả những công trình ngoài trời.

4. Kiến trúc và bài trí

Sáng tạo là điều cần có của bất kỳ một resort nào, nó cần có một kiến thức hiện đại mà gần gũi, có thể mang đặc trưng văn hóa của riêng vùng đó hoặc sở hữu điểm độc đáo kiến trúc tiện nghi hiện đại. Tựu trung đều nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng để lựa chọn resort.

Thiết kế lạ, độc đáo

Thiết kế lạ, độc đáo góp phần thu hút khách hàng (Ảnh Internet)

Bên cạnh kiến trúc resort, việc bày trí cho resort cũng phải hết sức chú ý. Những thiết kế riêng, mang đậm phong cách sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng. Thậm chí những đồ vật trang trí rất nhỏ cũng cần hài hòa và toát lên ý nghĩa chung của cả khu kiến trúc nghỉ dưỡng.

Kiến trúc và bày trí cần thống nhất, biểu thị một ý nghĩ chung, tránh kiến trúc một đằng và trang trí một nẻo. Điều này sẽ tạo nên sự mới lạ, thu hút và giúp khu nghỉ dưỡng đó nhận được sự hưởng ứng của du khách cũng như khả năng đánh bật đối thủ khác.

5. Trải nghiệm của khách hàng

Bên cạnh yếu tố ngoại cảnh, khu resort cần xây dựng cho mình một đội ngũ làm dịch vụ chuyên nghiệp. Đây là tiêu chuẩn cuối cùng để quyết định sự trở lại của khách hàng vào lần sau.

Thái độ phục vụ nhiệt tình, gần gũi, thân thiện đem đến tâm trạng thoải mái cho khách hàng, một trải nghiệm hoàn hảo từ A – Z. Nếu khéo léo thì đây cũng là cách quảng cáo – PR tự nhiên nhất, nhanh nhất khu Resort với những khách hàng khác.

Trong phần khái niệm tổng quan về resort, chúng tôi cũng để cập đến các tiêu chuẩn thiết kế, xây dựng resort. Không gì ngoài cung cấp một dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng, nó chứa đựng tâm huyết cùng sự tỉ mỉ khi kết hợp nhiều yếu tố, mang lại thành công bền vững cho khu resort cao cấp.

Các tiêu chuẩn xây dựng Resort
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *